Review: Fit to Print

Fit to Print

รีวิ้ว รีวิวววววว……………….

📜FIT TO PRINT📜 a puzzly tile-laying

ตัวเกมนี้เป็นเกมเรียงชิ้นส่วนของข่าวด่วนค่าาา 💨

Thistleville เป็นเมืองเล็กๆที่คึกคักที่สุดในโลก!🏡 จึงเป็นสิ่งที่ท้าทายที่จะต้องรู้เท่าทันเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในเมืองนี้ ดังนั้น ในฐานะที่คุณเป็นบรรณาธิการของหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น คุณต้องบอกเล่าเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นให้จงได้

แน่นอนเลยว่าการตีพิมพ์บทความลงบนหน้าหนังสือพิมพ์ มีเวลาอย่างจำกัด คุณเลยไม่มีเวลาที่จะเรียบเรียงให้สมบูรณ์แบบได้ ⏱

ดังนั้น คุณจึงจำเป็นต้องหยิบยกเฉพาะข่าวใหญ่มาเท่านั้น ก่อนที่บรรณาธิการเจ้าอื่นจะได้ข่าวนั้นไปครอง แต่คุณต้องมั่นใจว่าคุณได้ภาพและข่าวที่ถูกต้องมาเพราะวงการนี้คือธุรกิจ! การหยิบยกเรื่องราวมาตีพิมพ์คุณต้องเลือกสรรมาอย่างลงตัวไม่มาก หรือไม่น้อยเกินไป

ไม่ว่าจะเป็นเนื้อความข่าว ภาพข่าว และโฆษณาที่จะทำให้คุณได้เงินมา เพราะอย่างที่บอกไปว่ามันคือธุรกิจ งานนี้คุณต้องพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าคุณคือบรรณาธิการข่าวที่เยี่ยมยอดที่สุด

การเล่นโดยย่อ

โดยในแต่ละรอบ จะมีการจับเวลารอบละ 4 นาที ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 เฟสคือ Reporting phase และ Layout phase ค่ะ เริ่มต้นที่เฟสแรก จะมีไทล์เนื้อหาข่าวคว่ำเต็มไปหมด เมื่อเริ่มจับเวลา ผู้เล่นแต่ละคน จะหยิบไทล์ข่าวมาที่โต๊ะของตนเอง แล้วเปิดหน้าไทล์ข่าวดู หากไม่ต้องการไทล์ข่าวไหน ให้นำกลับไปวางที่เดิมโดยหงายไว้ ซึ่งผู้เล่นอื่นจะเห็นว่านั่นคือข่าวอะไร เมื่อคุณหาข่าวมาได้อย่างหนำใจแล้ว และมั่นใจว่าจะพอดีกับหน้าหนังสือพิมพ์ของคุณ (Paper Board) ให้ตะโกนออกมาว่า “Layout” นั่นคือการประกาศว่าคุณเข้าสู่ถัดไปคือ Layout phase ซึ่งจะเป็นขั้นตอนที่ต้องเรียงไทล์ข่าวที่อยู่บนโต๊ะของคุณ ลงบนหน้าหนังสือพิมพ์ เมื่อมั่นใจในการเรียงเนื้อหาข่าวลงบนหน้าหนังสือพิมพ์ของคุณแล้ว ให้ประกาศออกมาว่า “Print” นั่นคือประกาศจบการตีพิมพ์ของคุณ

ความรู้สึกหลังการเล่น

บอกเลยว่าเกมนี้เป็นเกม puzzle ทั้งการเล่น ทั้งการเก็บของลงกล่องเลยค่ะ 😂 แต่เป็นเกมที่สนุกเฉยเลย components ก็สวยโดนใจ ถ้ายิ่งได้เล่นกับเพื่อนต้องมีการกรี๊ดเกิดขึ้นแน่นอน เพราะเราต้องมีการหาข่าว บวกกับเรียงข่าวที่ได้มาแข่งกับเวลา แต่สิ่งต้องทำให้คิดไปหนิบไปคือ ตัว Paper Board ของเรามีช่องจำกัด ถ้าเราหาข่าวตอนเฟสแรกมาเกินช่อง ก็ต้องวางให้ข่าวนอนนิ่งอยู่บนโต๊ะของเรา แล้วนับเป็นคะแนนติดลบไปซะนี่ แล้วยังต้องคำนึงถึง Mood ข่าวว่าดีหรือไม่ดีบาลานซ์กันไหม ภาพข่าวก็ต้องสอดคล้องกัน รวมทั้งวงการนี้จำเป็นต้องใช้เงินก็ต้องมีโฆษณาบนหน้าหนังสือพิมพ์ด้วย โอ้ยยยยยยย คิดหัวแตก 55555 ดังนั้น คิดให้ดีนะคะตอนหาข่าว เล่นครั้งแรกอาจจะช้าหน่อยงงนิดนึง แต่พอเข้ารอบสองเท่านั้นแหละ โอ้ยยยยย ม๊าาาาา มาเลยยยย ฉันจะเป็นบรรณาธิการที่เริ่ดที่สุดแน่นอน 555